Bún gạo xào Singapore với Bún Khô YUM YUM
CÔNG THỨC /
25.04.2024
1. Nguyên liệu nấu bún gạo xào kiểu Singapore
Khẩu phần dành cho 2-3 người
- Bún Khô YUM YUM: 1 gói/300g
- Trứng gà: 2 quả
- Lạp xưởng tươi: 100g
- Tôm tươi: 100g
- Cà rốt: 2 củ
- Cải thảo: 100g
- Hành tây: 2 củ
- Bột cà ri: 25g
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào
2. Hướng dẫn nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen.
- Lạp xưởng cắt lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Cải thảo cắt sợi.
- Hành tây cắt múi cau.
- Trứng gà đánh tan.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Luộc bún
- Ngâm bún trong nước trước khi luộc 4-6 phút (trong khi đợi nước sôi)
- Luộc với nước sôi khoảng 5-7 phút (mực nước phải ngập hoàn toàn bún trong nồi)
- Xả lại bằng nước lạnh 2-3 lần
- Để ráo
- Có thể bạn chưa biết: Chỉ với 300g-350g bún có thể luộc ra được khoảng 1 kg bún tươi, dùng được cho 2-3 người.
Bước 3: Xào bún
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.
- Cho tôm vào xào sơ đến khi chuyển màu hồng.
- Thêm cà rốt, cải thảo, hành tây vào xào cùng.
- Nêm thêm 30ml nước lọc, 25g bột cà ri, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, xào đều cho đến khi rau củ chín mềm.
- Cho bún khô đã ngâm ráo nước vào chảo, xào cùng với hỗn hợp rau củ.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Chiên trứng và lạp xưởng
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo khác, chiên trứng mỏng.
- Chiên lạp xưởng cho đến khi vàng đều.
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
- Cho bún xào ra đĩa, xếp trứng và lạp xưởng lên trên.
- Rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay.Ăn kèm với nước tương ớt hoặc tương ớt tùy thích.
Thành phẩm
Bún gạo xào Singapore là món ăn ngon miệng, dễ làm và đầy đủ dinh dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Hãy lưu lại công thức này để trổ tài nấu nướng cho gia đình và bạn bè nhé!